» Tin tức » Có Nên Sử Dụng Máy Lạnh Di Động Cho Quán Ăn, Quán Cà Phê Không?

Có Nên Sử Dụng Máy Lạnh Di Động Cho Quán Ăn, Quán Cà Phê Không?

Ngày Đăng : 29/09/2023 - 3:34 PM - Lượt xem: 180

Có Nên Sử Dụng Máy Lạnh Di Động Cho Quán Ăn, Quán Cà Phê Không? Đây là thắc mắc của nhiều người khi tham khảo sử dụng máy lạnh di động cho cửa hàng mình. Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê và những tiêu chí chọn mua sao cho phù hợp.

Máy lạnh di động hay còn gọi là máy lạnh tủ đứng là loại máy lạnh có thiết kế độc đáo, mang lại sự sang trọng cho quán cà phê. Tuy nhiên, liệu có nên sử dụng máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê hay không? Nó có mang đến tiện ích hay mặt hạn chế gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây!

 

Máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê

Máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê

I. Có nên sử dụng máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê không?

1. Lợi ích khi sử dụng máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê

Việc đầu tư sử dụng máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. 

Đầu tiên, ta phải kể đến tính linh hoạt, tiện lợi mà dòng máy này mang lại. Khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng đến các vị trí khác nhau tùy theo nhu cầu nhất là với những quán ăn, quán cà phê có số lượng khách không ổn định. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tập trung làm mát tập cho một khu vực cụ thể, nhất định tại vị trí đông khách hoặc khi muốn sử dụng tại những không gian khác nhau. 

Đồng thời, bạn có thể sử dụng máy lạnh di động để bổ trợ, làm mát cho những vị trí mà máy lạnh treo tường không tiếp cận được.

Bên cạnh đó, khi sử dụng máy lạnh di động, bạn sẽ không cần lắp đặt cố định nên cũng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí lắp đặt. Hơn hết, khi cần trả mặt bằng hay sang nhượng cửa hàng, bạn sẽ không cần phải gặp bất kỳ vấn đề gì trong việc tháo lắp hay di chuyển. 

Việc cài đặt các máy lạnh truyền thống có thể phức tạp và tốn kém, trong khi cách sử dụng máy lạnh di động lại rất đơn giản, chỉ cần cắm điện và sử dụng ngay lập tức. Điều này không chỉ giảm chi phí đầu tư mà còn tiết kiệm thời gian và công sức cho việc chuẩn bị và vận hành thiết bị

Xem thêm: Máy lạnh di động có tốt không? Ưu và nhược điểm của máy lạnh di động

Máy lạnh di động đem đến sự linh hoạt, tiện lợi

Máy lạnh di động đem đến sự linh hoạt, tiện lợi

2. Hạn chế khi sử dụng máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê

Mặc dù sử dụng máy lạnh di động sẽ mang lại nhiều tiện ích nhưng song nó vẫn tồn tại nhiều điểm hạn chế.

Đầu tiên, máy lạnh di động mặc dù có khả năng làm mát tối ưu nhưng vẫn có phần hạn chế so với các máy lạnh truyền thống. Nếu quán cà phê hoặc cửa hàng của bạn có diện tích lớn hoặc cần làm mát một phạm vi rộng, đều đặn thì máy lạnh di động có thể không đáp ứng đủ nhu cầu làm mát, và bạn có thể phải sử dụng nhiều máy lạnh di động cùng lúc, dẫn đến tăng tiêu thụ nhiều điện năng và chi phí vận hành thiết bị.

Ngoài ra, máy lạnh di động thường tiêu thụ năng lượng cao hơn so với các máy lạnh truyền thống, đặc biệt là khi sử dụng liên tục trong thời gian dài. Điều này có thể tăng chi phí điện năng của quán cà phê hoặc cửa hàng, ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Do đó, đây chính là một vấn đề quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc.

Một hạn chế khác là máy lạnh di động cần đặt tại vị trí dưới mặt đất trong quán nên sẽ chiếm một phần không gian trong quán ăn hoặc quán cà phê. Việc lựa chọn phải máy lạnh di động có kích thước khá lớn hoặc đặt ở vị trí không hợp lý có thể làm giảm diện tích kinh doanh và gây cản trở quá trình đi lại của khách hàng.

Nhìn chung, việc sử dụng máy lạnh di động cho quán cà phê hoặc cửa hàng có thể hợp lý nếu bạn muốn có sự linh hoạt trong việc di chuyển máy lạnh và tiết kiệm chi phí cài đặt ban đầu. Tuy nhiên, cần xem xét kỹ lưỡng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và tham khảo thêm tư vấn để đảm bảo máy lạnh di động đáp ứng đủ yêu cầu làm mát và không gây ra các vấn đề không mong muốn trong quá trình kinh doanh.

Máy lạnh di động có mặt hạn chế là tiêu thụ nhiều năng lượng

Máy lạnh di động có mặt hạn chế là tiêu thụ nhiều năng lượng

II. Khi nào nên sử dụng máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê?

Dưới đây là một số trường hợp khi nên dùng máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê thay vì máy lạnh treo tường: 

  • Không gian thuê tạm thời hoặc di chuyển thường xuyên: 

Nếu quán ăn hoặc quán cà phê của bạn là không gian thuê tạm thời. Sau một khoảng thời gian sẽ chuyển đi hoặc sẽ phải thường xuyên di chuyển vị trí thì với trường hợp này máy lạnh di động sẽ là lựa chọn phù hợp. Bởi máy không yêu cầu lắp đặt cố định, bạn có thể dễ dàng di chuyển máy lạnh này đến mọi vị trí tại mọi nơi bạn muốn mà không cần phải đắn đo việc tháo dỡ, lắp đặt lại tốn chi phí, thời gian, công sức.

Máy lạnh di động thường được dùng cho những cửa hàng thuê tạm

Máy lạnh di động thường được dùng cho những cửa hàng thuê tạm

  • Quán ăn hoặc quán cà phê có không gian nhỏ hoặc hạn chế: 

Nếu quán của bạn có diện tích nhỏ hoặc không có nhiều không gian trống để lắp đặt máy lạnh treo tường, máy lạnh di động sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và vẫn cung cấp điều kiện mát mẻ cho khách hàng.

Máy lạnh di động thường được dùng cho quán ăn, quán cà phê có không gian nhỏ

Máy lạnh di động thường được dùng cho quán ăn, quán cà phê có không gian nhỏ 

  • Quán có ngân sách ít hoặc mới kinh doanh:

 Với những quán ăn có khả năng tài chính chưa cao như bắt đầu với lượng vốn ít, kinh doanh nhỏ,... việc đầu tư nhiều máy lạnh cố định cùng lúc cũng là một phấn đề không nhỏ. 

Đồng thời, với những quán mới có lượng khách chưa ổn định, việc đầu tư máy lạnh di động sẽ giúp bạn làm mát tập trung cho khu vực đông khách và có thể di chuyển linh hoạt cho nhiều không gian khác nhau. Nhờ đó, máy giúp cửa hàng tiết kiệm được lượng lớn chi phí cho cơ sở vật chất và cả chi phí điện năng sử dụng.

  • Sử dụng là thiết bị làm mát bổ trợ:

 Với những quán ăn, quán cà phê có không gian quá rộng, việc lắp đặt vài chiếc máy lạnh treo tưởng có thể sẽ không đủ để làm mát cho toàn bộ không gian. Mà trường hợp đó sẽ tồn tại một số vị trí mà máy lạnh treo tường không làm mát được. Do đó, bạn có thể chọn sử dụng máy lạnh di động để bổ trợ thêm cho khu vực này. Giúp mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi ghé tới quán ăn hoặc quán cà phê.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng máy lạnh di động có hiệu suất làm mát hạn chế và tiêu thụ năng lượng cao hơn so với máy lạnh treo tường. Nếu quán ăn hoặc quán cà phê của bạn có diện tích lớn hoặc cần làm mát một phạm vi rộng, máy lạnh treo tường có thể đáp ứng đủ nhu cầu và mang lại hiệu quả về tiết kiệm điện năng và chi phí vận hành hơn.

Xem thêm: https://giaiphaphutam.com/tin-tuc/nhiet-do-cua-may-lanh-di-dong-928.html

III. 5 lưu ý khi chọn mua máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê

1. Phạm vi làm mát của máy lạnh

Khi chọn mua máy lạnh nói chung và máy lạnh di động nói riêng, diện tích không gian quán chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Bởi độ rộng của không gian sẽ giúp ta tính được công suất làm lạnh mà mình cần. 

Máy lạnh di động cần có công suất làm mát phù hợp với đúng diện tích sử dụng. Bạn phải tính toán chính xác, kĩ lưỡng bởi dù thừa hay thiếu công suất đều sẽ dẫn tới hậu quả ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần phải dựa vào nhiều yếu tố như công năng, diện tích, lượng khách của quán, không gian kín hay mở, tường có bị nóng do nắng hay không,... để có thể cân nhắc thông số công suất giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho quán.

Khi chọn mua máy lạnh nói chung và máy lạnh di động nói riêng, diện tích không gian quán chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Khi chọn mua máy lạnh nói chung và máy lạnh di động nói riêng, diện tích không gian quán chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Tham khảo gợi ý công suất máy lạnh theo diện tích phòng:

Công suất máy lạnh

Diện tích phòng

1 HP ~ 9000 BTU

Dưới 15 m2

1.5 HP ~ 12.000 BTU

Từ 15 - 20 m2

2 HP ~ 18.000 BTU

Từ 20 - 30 m2

2.5 HP ~ 24.0000 BTU

Từ 30 - 40 m2

Xem thêm: Tính nhanh công suất máy lạnh di động giúp tăng hiệu quả sử dụng

2. Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho quán

Tính thẩm mỹ cũng là một trong các yếu tố các quán cà phê quan tâm hàng đầu, ngoài những yêu cầu về phạm vi làm mát và có hệ thống thông gió.

Mỗi quán cà phê được trang trí và lắp đặt nội thất theo phong cách khác nhau. Do đó, khi mua máy lạnh di động, bạn cũng cần cân nhắc về mẫu mã của máy sao cho phù hợp với cấu trúc, thiết kế không gian quán.

Nhìn chung, ngày nay hầu hết các nhà sản xuất đều bắt đầu để tâm nhiều hơn về yếu tố này. Đa số những dòng máy đều có thiết kế hiện đại, đẹp mắt nhưng bạn hãy cân nhắc đi kèm với sự phù hợp với không gian để tránh làm hỏng phong cách bày trí của quán ăn, quán cà phê.

Tính thẩm mỹ cũng là một trong các yếu tố các quán cà phê quan tâm hàng đầu

Tính thẩm mỹ cũng là một trong các yếu tố các quán cà phê quan tâm hàng đầu

3. Chi phí đầu tư hợp lý

Mở một quán cà phê cần đầu tư một khoản chi phí lớn về: mặt bằng, thi công sửa sang nội thất, nguyên vật liệu, vật dụng, chi phí marketing/quảng cáo,... Vì vậy, việc lựa chọn máy lạnh di động cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định. Chọn ra loại máy sao cho vừa hiệu quả mà vừa tiết kiệm cũng là một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu của các chủ quán.

Bạn có thể cân nhắc tới những dòng máy lạnh di động Inverter với khả năng giúp tiết kiệm tiền tối ưu, đến 30% mức tiêu thụ điện hàng tháng cho chủ doanh nghiệp. Với giá chỉ khoảng 5 - 9 triệu đồng (cập nhật tháng 8/2023), bạn có thể sở hữu được một máy lạnh di động chất lượng, tiết kiệm điện mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu làm lạnh cho quán.

 Chi phí đầu tư máy lạnh di động cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng

 Chi phí đầu tư máy lạnh di động cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng 

4. Độ bền cao, chi phí bảo dưỡng thấp

Một trong những yếu tố quan trọng để kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công là không gian thoải mái và mát mẻ cho khách hàng. Để đáp ứng nhu cầu này, bạn cần có hệ thống máy lạnh di động chất lượng và tuổi thọ bền bỉ.

Nhiều người nghĩ rằng mua máy lạnh di động cũ hoặc máy lạnh di động rẻ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư, nhưng thực tế lại không phải vậy. Máy lạnh di động cũ hoặc kém chất lượng sẽ dễ hỏng, phải sửa chữa và bảo dưỡng thường xuyên, không chỉ tốn kém mà còn làm giảm uy tín và sự hài lòng của khách hàng.

Đó là lý do tại sao bạn nên chọn mua máy lạnh di động mới từ các thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành tốt. Khi đó chất lượng và khả năng hoạt động của máy đều được đảm bảo. Ngoài ra thiết bị này sẽ có độ bền cao và hạn chế xảy ra lỗi, giúp giảm được một khoản chi phí bảo dưỡng.

Bạn nên chọn mua lạnh di động có độ bền cao

Bạn nên ưu tiên chọn mua lạnh di động có độ bền cao

IV. Mua máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn còn băn khoăn không biết chọn mua máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê ở đâu cho uy tín, an tâm thì Hoàng Quân sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Công ty TNHH ĐT TM DV XNK Hoàng Quân là địa chỉ cung cấp các dòng sản phẩm máy lạnh di động cho quán ăn, quán cà phê chính hãng giá tốt hàng đầu tại TpHCM và Hà Nội. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cùng chính sách bán hàng chuyên nghiệp:

✅ Sản phẩm chính hãng. Hàng mới 100% Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng giả hoặc hàng đã qua sử dụng..

✅ Bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất..

✅ Đổi hàng TẬN NƠI Miễn Phí trong vòng 7 ngày nếu bị lỗi kĩ thuật.

✅ Cam kết giá thành bình ổn nhất thị trường TpHCM và Hà Nội.

★ Giao hàng toàn quốc, thanh toán sau khi kiểm tra và HÀI LÒNG với chất lượng sản phẩm

✔ Đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, GIÀU KINH NGHIỆM, hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng.

✔ Hậu mãi mua hàng hấp dẫn, tri ân khách hàng thân thiết.

✔ Xuất hóa đơn VAT theo yêu cầu

Để biết đặt hàng hoặc tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline (028) 73 00 99 73. Giải pháp hút ẩm luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách!

 

Website: Giải Pháp Hút Ẩm

Các bài đăng khác

Độ ẩm cà phê trong bảo quản là bao nhiêu?

Ngày Đăng : 30/09/2023

Độ ẩm cà phê trong khâu bảo quản lý tưởng là bao nhiêu? Phương pháp bảo quản...

Top 4+ Model Máy Lạnh Di Động Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày Đăng : 28/09/2023

Với những ưu điểm nổi bật từ sự tiện lợi và tính di động của nó, máy lạnh...

Kiểm Soát Độ Ẩm Nhà Kính, Nhà Màng, Nhà Lưới Hiệu Quả

Ngày Đăng : 27/09/2023

Kiểm soát độ ẩm nhà kính, nhà màng, nhà lưới là một trong những yếu tố vô cùng...

Nơi Mua Máy Hút Ẩm Tại Quảng Trị Giá Rẻ Nhất

Ngày Đăng : 27/09/2023

Mua máy hút ẩm tại Quảng Trị chính hãng, giá rẻ, nhiều tính năng hữu ích, giúp...

Máy Lạnh Di Động Và Quạt Điều Hoà Có Gì Khác? Nên Mua Loại Nào?

Ngày Đăng : 22/09/2023

Máy lạnh di động thích hợp hơn cho việc làm lạnh không gian lớn và thường được...

Mua Máy hút ẩm ở Huế Ở Đâu Tốt Nhất?

Ngày Đăng : 16/09/2023

Hoàng Quân chuyên cung cấp Máy hút ẩm ở Huế, đến từ các thương hiệu nổi tiếng...

Top 6 Thương Hiệu Máy Lạnh Di Động Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày Đăng : 15/09/2023

Máy lạnh di động là thiết bị làm mát tiên tiến với nhiều công năng đặc biệt,...

Nơi nào bán máy hút ẩm tại Tây Ninh uy tín nhất?

Ngày Đăng : 17/08/2023

Nơi nào bán máy hút ẩm tại Tây Ninh uy tín nhất? Địa chỉ mua máy hút ẩm chính...

Top 3 Máy Lạnh Di Động Cho Phòng 30-50m2 Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày Đăng : 16/08/2023

Cùng với nhịp sống hiện đại ngày càng phát triển nhanh chóng và cũng là lúc mà...

Hệ thống đại lý và trung tâm bảo hành toàn quốc

VĂN PHÒNG TP.HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM DV XNK HOÀNG QUÂN
Địa chỉ: 88B đường số 51, P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM (Xem bản đồ)
Hotline: 028 73 00 99 73 - 0896.443.868 - 0908 395 385
Email: giaiphaphutam01@gmail.com Web: www.giaiphaphutam.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 105 đường Louis 7 khu đô thị Louis City Hoàng Mai, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội (Xem bản đồ)
ĐT: (024) 73 00 99 73 - 0965 600 737
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

VĂN PHÒNG HẢI PHÒNG

44 đường An Lạc 4 Sở Dầu - Hồng Bàng - Hải Phòng
ĐT: (024) 73 00 99 73 - 0965.600.737
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

385B Hải Phòng, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
ĐT: (023)66513830 - 0908.395.385
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

VĂN PHÒNG TÂY NGUYÊN

Số 1A đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, Tp.Đà Lạt, Lâm Đồng
ĐT: 0896.443.868
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

VĂN PHÒNG VŨNG TÀU

865A Bình Giã, Phường 10, TP Vũng Tàu
ĐT: 0896.432.567 - 0908.395.385
Email: giaiphaphutam01@gmail.com Web: www.giaiphaphutam.com

VĂN PHÒNG CẦN THƠ

Đ/c: 32 đường B25, KDC 91B, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
ĐT: 0896.443.868
Email: giaiphaphutam01@gmail.com Web: www.giaiphaphutam.com

Copyright © 2017 XNK HOÀNG QUÂN. All right Reserved.
  Đang online: 49   |  
  Trong ngày: 67  |
  Trong tháng: 62   |
  Tổng truy cập: 200000