Hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh Miền Bắc
  0965.600.737
Kinh Doanh Miền Nam
  0896.443.868
KD Dự Án Miền Nam
  0908.395.385
KD Dự Án Miền Bắc
  0904.880.579

Fanpages Facebook

Sản phẩm liên quan

Máy Hút Ẩm Kosmen KM - 12N -15%
3.892.000 VNĐ
4.560.000 VNĐ
Máy hút ẩm Kosmen KM - 20N -7%
5.786.000 VNĐ
6.210.000 VNĐ
Máy Hút Ẩm FujiE HM-912ECN -14%
3.600.000 VNĐ
4.200.000 VNĐ
Máy hút ẩm Sharp DW-D12A-W -13%
4.770.000 VNĐ
5.490.000 VNĐ

» Tin tức » Độ Ẩm Không Khí

Thế Nào Là Độ Ẩm Không Khí? Mức Độ Ẩm Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Là Bao Nhiêu?

Ngày Đăng : 17/09/2023 - 2:55 PM - Lượt xem: 797

Độ ẩm không khí là gì? Có bao nhiêu loại độ ẩm có trong không khí? Những ảnh hưởng nào từ độ ẩm đến đời sống thường ngày? Mức độ ẩm thích hợp nhất cho sức khỏe và làm sao cân bằng độ ẩm hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Thời tiết là một trong những nguyên nhân tác động lớn đến cuộc sống người dân. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng, lạnh hay ẩm ướt thường xuyên hiện nay. Điều này vô cùng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và cũng tác động trực tiếp đến quá trình làm việc, sản xuất. Vậy độ ẩm không khí an toàn nhất cho sức khỏe và đời sống con người ở mức bao nhiêu là phù hợp nhất? Cách xử lý độ ẩm bằng máy hút ẩm có hiệu quả không? Và những điều cần biết về độ ẩm trong không khí để có thể xử lý một cách tốt nhất hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

I. Độ ẩm không khí là gì?

Thế nào là độ ẩm không khí?

Khái niệm đơn giản về độ ẩm không khí có thể hiểu đơn giản là trong không khí có hơi nước. Theo các nhà nghiên cứu cho thấy nếu trong khí quyển chứa khoảng 80% hơi nước sẽ giúp cho không khí luôn duy trì độ ẩm ở mức cân bằng. Thường thì hơi nước tồn tại ở dạng khí nên mắt thường không thể nhìn thấy được, để có thể biết được mức độ ẩm cao hay thấp thì các bạn cần phải sử dụng dụng cụ đo để nắm bắt được. Hay có thể sử dụng sản phẩm máy hút ẩm gia đình để cân bằng được độ ẩm không khí hiệu quả nhất.

II. Vì sao độ ẩm có trong không khí?

Độ ẩm không khí có vì trong không khí chứa đến 78% N2, 21% O2 và 1% H2O. Đây là lượng hơi nước nhất định mà độ ẩm có trong không khí. Mỗi khi không khí bị bão hòa, lượng hơi nước bị bốc hơi, khi gặp hơi lạnh, chúng sẽ ngưng tụ tạo thành mây, mưa và sương.

Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến hơi nước có trong không khí. Nếu độ ẩm không khí càng cao thì dẫn đến nhiệt độ càng cao và ngược lại. Vì thế đây là nguyên nhân mà trong không khí có chứa độ ẩm. Và chúng ta nên cân bằng mức độ ẩm ở mức thích hợp nhất với thiết bị máy hút ẩm dân dụng hay máy hút ẩm công suất lớn.

Xem thêm: Có nên mua máy hút ẩm cũ không? Tips chọn mua sản phẩm chất lượng

III. Các loại độ ẩm trong không khí hiện nay

Có bao nhiêu loại độ ẩm không khí?

Hiện nay có bao nhiêu loại độ ẩm không khí? Chúng sẽ được chia làm 3 loại độ ẩm có trong không khí khác nhau. Từng loại sẽ có tỉ lệ khác nhau, điều này sẽ thể hiện mức độ ẩm chuyên sâu có trong không khí. Đó là các loại sau:

1. Mức độ ẩm tương đối

Đối với mức độ ẩm không khí này sẽ thể hiện tỉ số áp suất hơi nước hiện tại so với hơi nước bão hòa. Theo cách hiểu khác là lượng hơi nước bên trong trên một đơn vị thể tích không khí. Theo đơn vị tính là %.

2. Mức độ ẩm không khí tuyệt đối

Điều này chỉ % hơi nước có trong không khí, được tính giữa tỉ số khối lượng hơi nước so với thể tích hỗn hợp không khí. Được tính theo đơn vị g/m3 và không có liên quan đến mức độ bay hơi của độ ẩm không khí.

3. Mức độ ẩm 100%

Khi độ ẩm không khí đạt mức 100% nghĩa là không khí đạt được trạng thái bão hòa về hàm lượng hơi nước. Mức độ ẩm đạt 100% không có nghĩa là trong không khí 100% hoàn toàn là hơi nước. Mà khối lượng nước trong đó có thể trong bầu khí quyển sẽ làm thay đổi nhiệt độ và cũng như nhiều thứ khác trong không khí.

Xem thêm: Cách chống nấm mốc trong nhà hiệu quả

IV. Độ ẩm cao có tốt hay không?

Khi độ ẩm không khí tăng cao đến mức bão hòa sẽ tác động nhiều đến sức khỏe và hoạt động sản xuất. Là nguyên dân dẫn đến nhiều ăn bệnh liên quan đến phổi, da và còn nhiều bệnh khác. Điều này ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nhỏ và người lớn tuổi, khi mà lớp bảo vệ thấp chúng sẽ dễ dàng xâm nhập. Nếu không có sự hỗ trợ của sản phẩm máy hút ẩm gia đình. Cụ thể như:

  • Khiến cơ thể bị mệt mỏi, khó chịu, quần áo bị ẩm mốc và các vật dụng trong gia đình cũng bị ảnh hưởng.
  • Độ ẩm không khí cao gây hiện tượng hơi nước đọng lại trên sàn nhà gây trơn trượt.
  • Độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm mốc hình thành và phát triển.
  • Tăng nguy cơ nhiễm các căn bệnh viêm phế quản, viêm phổi, bệnh về đường hô hấp, nhiễm trùng đường tiêu hóa cũng như một số bệnh ngoài da.
  • Hơi ẩm trong độ ẩm không khí cao còn gây hại cho các thiết bị điện tử, máy móc và thiết bị y tế,...
  • Xuất hiện nấm mốc trong góc phòng, tường nhà gây mất thẩm mỹ.

V. Vậy mức độ ẩm không khí nằm ở mức độ bao nhiêu là tốt nhất?

Nếu độ ẩm không khí cao ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đời sống và công việc của người dân. Vậy làm sao để người dùng có thể biết được mức độ ẩm không khí là bao nhiêu là an toàn nhất? Để giúp bạn có thể cân bằng được mức độ ẩm thích hợp nhất.

Mức độ ẩm an toàn nhất là nên kiểm soát độ ẩm không khí trong khoảng 40% - 70%. Đặc biệt là đối với ở môi trường không gian dành cho trẻ sơ sinh thì nên cài đặt ở mức từ 40% - 60% là tốt nhất. Độ ẩm không gian lý tưởng như này sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe cũng như ngăn chặn sự sinh trưởng của nấm mốc và vi khuẩn.

Đối với khu vực yêu cầu cao về độ ẩm như bệnh viện khì mọi người nên kiểm soát độ ẩm cao ở mức 55%. Không nên để độ ẩm không khí cao vượt mức 70%. Vì đây là điều kiện thích hợp hỗ trợ sự sinh sôi nảy nở của các vi khuẩn gây bệnh. Do đó, nên tránh để độ ẩm không khí cao trên 70%. Có thể sử dụng thiết bị máy hút ẩm gia đình hay máy hút ẩm công nghiệp để giải quyết được vấn đề độ ẩm cao trong không khí một cách tốt nhất.

Xem thêm: Máy hút ẩm chống nồm giải pháp được ưa chuộng nhất trên thị trường

VI. Làm sao có thể giải quyết vấn đề độ ẩm không khí cao?

Các cách xử lý độ ẩm không khí hiệu quả

Độ ẩm không khí cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như người lao động, hay trong các xưởng sản xuất. Có thể khiến họ bị khó chịu, ngột ngạt, xuất hiện các vi khuẩn, nấm mốc gây mất thẩm mỹ và hư hỏng các thiết bị, vật dụng. Bên cạnh đó, ẩm mốc kéo dài cũng khiến cho không gian nhà ở có mùi khó chịu, mất thẩm mỹ cho nhà ở. Dưới đây là một số cách giải quyết độ ẩm cao hiệu quả nhất.

1. Sử dụng than củi loại bỏ độ ẩm không khí cao

Khi củi được đốt ở nhiệt độ khoảng từ 900 - 100 độ C sẽ tạo nên than cùng với hệ thống mao mạch rỗng hỗ trợ việc hút ẩm cực kỳ hiệu quả. Bạn nên đặt ít than củi vào giỏ sạch hay chậu và đặt chúng ở những nơi hay bị nhiễm ẩm như bếp hay nhà tắm,...

2. Sử dụng chất hút ẩm

Để xử lý độ ẩm không khí cao hiệu quả, các bạn có thể sử dụng baking soda hay than hoạt tính,... Để chúng vào một túi vải nhỏ và treo ở góc phòng để tạo thành chất hút ẩm hiệu quả. Bên cạnh đó, mùi hôi không không gian phòng cũng được xử lý một cách hiệu quả nhất.

3. Dùng đá muối giúp giảm độ ẩm

Nguyên liệu đá muối không chỉ giúp người sử dụng có thể giữ độ ẩm không khí, mang đến bầu không gian thoáng mát và khô mát hơn. Đây là nguyên liệu sử dụng tương tự như sản phẩm máy hút ẩm không khí. Với chi phí cực kỳ an toàn và giá thành rẻ.

4. Mở cửa phòng thông thoáng không khí phòng

Đối với độ ẩm không khí cao trong phòng thì để có thể xử lý nhanh chóng nhất đó là mở cửa phòng thông thoáng. Điều này sẽ giúp đẩy hơi nước có trong phòng khi có anh nắng chiếu vào. Nếu bên ngoài đang ẩm ướt thì bạn không nên mở cửa phòng nhiều sẽ khiến độ ẩm trong không khí tăng cao trong phòng.

5. Làm sạch thảm để giảm không khí cao

Thảm là một vật dụng rất dễ hút hơi ẩm trong không khí và dễ xuất hiện nấm mốc, vi khuẩn. Chính vì thế, bạn nên vệ sinh thảm thường xuyên, đặc biệt vào thời tiết nồm ẩm, ngày mưa kéo dài. Do đó, khi mà làm sạch thảm sẽ giúp ngăn chặn sự hình thành nấm mốc. Bảo vệ sức khỏe và thảm cực kỳ hiệu quả.

6. Sử dụng quạt

Thiết bị quạt cũng là vật dụng hỗ trợ làm giảm độ ẩm không khí cao. Khi sử dụng quạt khiến lượng không khí tăng cao và giúp làm giảm hơi ẩm dư thừa trong phòng hiệu quả. Khiến căn phòng thêm khô, thoáng mát và dễ chịu hơn.

7. Bật điều hòa với chế độ khô

Máy điều hòa không khí hay máy lạnh cũng là sản phẩm rất được ưa chuộng sử dụng. Đặc biệt là vào mùa mưa, mùa nồm hay ẩm ướt. Khi bật chế độ khô của chiếc máy lạnh sẽ giúp cân bằng được độ ẩm không khí và giúp bảo vệ sức khỏe người dùng một cách tốt nhất.

8. Thiết bị máy hút ẩm không khí

Ngoài những cách xử lý độ ẩm không khí hiệu quả và tiết kiệm trên, thì việc sử dụng thiết bị máy khử ẩm không khí cũng rất được đông đảo người dùng sử dụng. Là một sản phẩm cực kỳ lý tưởng để có thể kiểm soát và độ ẩm không khí cực kỳ hiệu quả. Vừa giúp khử ẩm hiệu quả và vừa lọc không khí mang đến không gian thoáng mát và sạch sẽ cho thành viên trong gia đình.

Model máy hút ẩm không khí sở hữu nhiều mẫu mã, đa dạng công suất hút ẩm và thương hiệu. Có thể sử dụng thiết bị máy khử ẩm cho nhiều không gian từ nhà ở đến nhà kho, xưởng sản xuất cực hiệu quả. Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm: Máy hút ẩm gia đình loại nào tốt hiện nay?

VII. Các mẫu máy hút ẩm được ưa chuộng sử dụng hiện nay

Các mẫu máy hút ẩm không khí bán chạy 2023

Nhờ có những lợi ích to lớn mà sản phẩm máy hút ẩm dân dụng mang lại giúp kiểm soát độ ẩm không khí cực hiệu quả. Mà rất đông đảo người tiêu dùng lựa chọn sử dụng model máy khử ẩm không khí. Dưới đây là một số model rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

1. Máy hút ẩm gia đình Kosmen KM-12N

Model máy hút ẩm dân dụng Kosmen KM-12N sở hữu công suất hút ẩm 12l giúp kiểm soát được độ ẩm không khí từ 10 - 40m2 cực tốt. Dung tích bình chứa nước lớn 3 lít giúp bạn có thể hút ẩm hiệu quả trong nhiều giờ liền. Hoạt động êm ái có thể sử dụng cho phòng ngủ, bệnh viện, thích hợp với người già và trẻ nhỏ.

2. Máy hút ẩm dân dụng Kosmen KM-20N

Sản phẩm máy hút ẩm gia đình Kosmen KM-20N giúp khử ẩm hiệu quả cho khu vực từ 40 - 80m2. Có thể hút ẩm liên tục hiệu quả với dung tích bình chứa nước thải lên đến 5l. Có thể đặt ở những khu vực có diện tích lớn như văn phòng, phòng khách. Với công suất hút ẩm 20l/ngày, bên cạnh đó Kosmen còn sử dụng công nghệ máy nén đến từ Nhật Bản - Panasonic. Giúp máy hoạt động bền bỉ, lâu dài và cực kỳ hiệu quả.

3. Máy hút ẩm không khí FujiE HM-914EC

Model máy hút ẩm dân dụng FujiE HM-914EC đến từ thương hiệu FujiE - Nhật Bản rất được lòng người tiêu dùng. Giúp khử ẩm hiệu quả với công suất hút ẩm 14l/ngày cho phòng diện tích 10 - 20m2. Bình chứa nước đến 2.3l. Các bạn có thể di chuyển sản phẩm dễ dàng đến mọi khu vực. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể sấy khô quần áo hiệu quả và tiện lợi hơn máy sấy quần áo công nghiệp.

4. Máy hút ẩm lọc không khí Sharp DW-D20A-W

Thương hiệu Sharp là một trong những hãng đã rất quen thuộc với đông đảo người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, mẫu máy hút ẩm lọc không khí Sharp DW-D20A-W được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Công suất hút ẩm 20l/ngày cùng công nghệ lọc không khí Plasmacluster Ion giúp bạn có thể loại bỏ vi khuẩn một cách hiệu quả.

5. Máy khử ẩm dân dụng FujiE HM-614EB

Đến từ thương hiệu FujiE nên những công nghệ hiện đại giúp người dùng có thể vừa khử ẩm và vừa mang đến bầu không gian thoáng mát và sạch sẽ nhất. Model FujiE HM-614EB có công suất hút ẩm 14l/ ngày, sử dụng cho phòng từ 10 - 20m2, bình chứa 2.5l. Có thể sử dụng cho phòng khách hay thậm chí là phòng ngủ cực tốt. Đặc biệt sản phẩm này còn được trang bị màng lọc khí HEPA chất lượng cao và còn kết nối wifi giúp mang đến hiệu quả tốt.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn về độ ẩm không khí. Hy vọng bạn sẽ nắm được những kiến thức quan trọng và có thể làm giảm độ ẩm cao bên trong phòng hiệu quả hơn.

Công Ty TNHH ĐT TM - DV Xuất Nhập Khẩu Hoàng Quân

Chi nhánh Hà Nội:

Địa chỉ: Số 5K3, Ngõ 208 Đường Giải Phóng, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
ĐT: (024)73009973
Hotline: 0965 600 737

Chi nhánh TPHCM:

Địa chỉ: 88B Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM
ĐT: (028) 73009973
Hotline: 0896.443.868

Website: Giải Pháp Hút Ẩm

Các bài đăng khác

Độ ẩm cà phê trong bảo quản là bao nhiêu?

Ngày Đăng : 30/09/2023

Độ ẩm cà phê trong khâu bảo quản lý tưởng là bao nhiêu? Phương pháp bảo quản...

Top 4+ Model Máy Lạnh Di Động Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày Đăng : 28/09/2023

Với những ưu điểm nổi bật từ sự tiện lợi và tính di động của nó, máy lạnh...

Kiểm Soát Độ Ẩm Nhà Kính, Nhà Màng, Nhà Lưới Hiệu Quả

Ngày Đăng : 27/09/2023

Kiểm soát độ ẩm nhà kính, nhà màng, nhà lưới là một trong những yếu tố vô cùng...

Nơi Mua Máy Hút Ẩm Tại Quảng Trị Giá Rẻ Nhất

Ngày Đăng : 27/09/2023

Mua máy hút ẩm tại Quảng Trị chính hãng, giá rẻ, nhiều tính năng hữu ích, giúp...

Máy Lạnh Di Động Và Quạt Điều Hoà Có Gì Khác? Nên Mua Loại Nào?

Ngày Đăng : 22/09/2023

Máy lạnh di động thích hợp hơn cho việc làm lạnh không gian lớn và thường được...

Mua Máy hút ẩm ở Huế Ở Đâu Tốt Nhất?

Ngày Đăng : 16/09/2023

Hoàng Quân chuyên cung cấp Máy hút ẩm ở Huế, đến từ các thương hiệu nổi tiếng...

Top 6 Thương Hiệu Máy Lạnh Di Động Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày Đăng : 15/09/2023

Máy lạnh di động là thiết bị làm mát tiên tiến với nhiều công năng đặc biệt,...

Nơi nào bán máy hút ẩm tại Tây Ninh uy tín nhất?

Ngày Đăng : 17/08/2023

Nơi nào bán máy hút ẩm tại Tây Ninh uy tín nhất? Địa chỉ mua máy hút ẩm chính...

Top 3 Máy Lạnh Di Động Cho Phòng 30-50m2 Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày Đăng : 16/08/2023

Cùng với nhịp sống hiện đại ngày càng phát triển nhanh chóng và cũng là lúc mà...

Hệ thống đại lý và trung tâm bảo hành toàn quốc

VĂN PHÒNG TP.HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM DV XNK HOÀNG QUÂN
Địa chỉ: 88B đường số 51, P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM (Xem bản đồ)
Hotline: 028 73 00 99 73 - 0896.443.868 - 0908 395 385
Email: giaiphaphutam01@gmail.com Web: www.giaiphaphutam.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 105 đường Louis 7 khu đô thị Louis City Hoàng Mai, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội (Xem bản đồ)
ĐT: (024) 73 00 99 73 - 0965 600 737
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

VĂN PHÒNG HẢI PHÒNG

44 đường An Lạc 4 Sở Dầu - Hồng Bàng - Hải Phòng
ĐT: (024) 73 00 99 73 - 0965.600.737
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

385B Hải Phòng, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
ĐT: (023)66513830 - 0908.395.385
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

VĂN PHÒNG TÂY NGUYÊN

Số 1A đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, Tp.Đà Lạt, Lâm Đồng
ĐT: 0896.443.868
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

VĂN PHÒNG VŨNG TÀU

865A Bình Giã, Phường 10, TP Vũng Tàu
ĐT: 0896.432.567 - 0908.395.385
Email: giaiphaphutam01@gmail.com Web: www.giaiphaphutam.com

VĂN PHÒNG CẦN THƠ

Đ/c: 32 đường B25, KDC 91B, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
ĐT: 0896.443.868
Email: giaiphaphutam01@gmail.com Web: www.giaiphaphutam.com

Copyright © 2017 XNK HOÀNG QUÂN. All right Reserved.
  Đang online: 49   |  
  Trong ngày: 67  |
  Trong tháng: 62   |
  Tổng truy cập: 200000