Hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh Miền Bắc
  0965.600.737
Kinh Doanh Miền Nam
  0896.443.868
KD Dự Án Miền Nam
  0908.395.385
KD Dự Án Miền Bắc
  0904.880.579

Fanpages Facebook

Độ Ẩm Bảo Quản Xì Gà Chuẩn - Tủ Chống Ẩm Xì Gà Và Những Điều Cần Biết

Cập Nhật : 24/03/2024 - Ngày Đăng : 26/12/2023 - Lượt xem: 607

Xì gà (hay Cigar) là thú vui xa xỉ của giới nhà giàu nhưng lại khá khắt khe trong công đoạn bảo quản nhất là sự nhảy cảm với độ ẩm. Vậy độ ẩm bảo quản xì gà tốt nhất là bao nhiêu? Và tất tần tật tủ chống ẩm xì gà là gì và những điều cần biết

Xì gà (hay Cigar) là một loại thuốc lá lên men được cuốn thủ công hoặc bằng máy. Nó được mệnh danh là thú vui của những dân chơi thời xưa nờ mang đến nhiều trải nghiệm hương vị và đặc trưng khác nhau. Đây không chỉ đơn thuần là một thú vui nhất thời, nhiều người còn xem nó là đam mê và vô cùng nâng niu, trân trọng. Do đó, việc sử dụng tủ chuyên dụng để bảo quản cigar cũng trở nên vô cùng quan trọng để duy trì hương vị thơm ngon lâu dài. 

Hãy cùng Giaiphaphutam tìm hiểu thêm về độ ẩm bảo quản xì gà tốt nhất và tất tật về tủ chống ẩm xì gà là gì nhé!

Độ Ẩm Bảo Quản Xì Gà Chuẩn - Tủ Chống Ẩm Xì Gà Và Những Điều Cần Biết

Độ Ẩm Bảo Quản Xì Gà Chuẩn - Tủ Chống Ẩm Xì Gà Và Những Điều Cần Biết

I. Độ ẩm trong bảo quản cigar đúng cách

Khi bảo quản xì gà, độ ẩm được coi là yếu tố then chốt và vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hương vị của thuốc. Thông thường, mức độ ẩm phù hợp sẽ dao động trong khoảng từ 65% - 75% và thích hợp nhất là ở 70% RH. Với độ ẩm này, xì gà sẽ luôn đảm bảo được độ thơm ngon và không bị mất hương vị khi hút, mang lại những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

Nếu độ ẩm bảo quản xì gà quá thấp sẽ khiến chúng trở nên khô và mất ngon khi sử dụng. Ngược lại thì việc độ ẩm quá cao cũng có thể làm cho lá thuốc trở nên quá ẩm ướt, dẫn đến khả năng cháy kém, hương vị không đồng đều và thậm chí có thể gây mục nát. Do đó, người chơi xì gà cần chú trọng kĩ càng trong việc kiểm soát ẩm khi bảo quản. 

Tuy nhiên, tại Việt Nam ta, điều này sẽ là một thử thách bởi thời tiết nóng ẩm thất thường rất khó để kiểm soát và duy trì ổn định. Vì vậy, đã rất nhiều người chơi cigar phải thất vọng và bất lực với điều kiện thời tiết nước ta.

Vì vậy, để kiểm soát tốt độ ẩm trong việc bảo quản xì gà, người ta chọn sử dụng tủ chống ẩm bảo quản cigar hoặc hộp chứa chuyên bảo quản có kèm theo hệ thống giữ ẩm. Đồng thời, cũng cần phải đảm bảo rằng tủ hoặc hộp của bạn được đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp và biến động nhiệt độ.

Độ ẩm trong bảo quản cigar đúng cách

Độ ẩm trong bảo quản cigar đúng cách

II. Tủ chống ẩm xì gà là gì?

Tủ chống ẩm xì gà là một cách mà người ta mô tả loại tủ chống ẩm được thiết kế đặc biệt để bảo quản và bảo dưỡng xì gà ( cigar) ở mức độ độ ẩm lý tưởng. Bởi thuốc xì gà cần được bảo quản ở môi trường có độ ẩm và nhiệt độ nhất định nhằm giữ cho chúng không bị khô hoặc ẩm quá mức, điều này quan trọng để duy trì chất lượng và hương vị của cigar.

Tủ chống ẩm cigar thường có các tính năng như hệ thống kiểm soát ẩm chính xác với cảm biến độ ẩm cùng nhiều tính năng khác. Đồng thời, việc sử dụng tủ chống ẩm cũng giúp bảo vệ điếu xì gà khỏi ánh sáng trực tiếp thông qua kính cách âm. Ngoài ra, chúng còn được trang bị hệ thống làm mát để kiểm soát nhiệt độ và giữ cho môi trường bên trong tủ ổn định.

Các tủ chống ẩm cigar có kích thước và dung tích khác nhau, tùy thuộc vào số lượng cigar mà bạn muốn bảo quản. Đối với người yêu thích cigar, việc sở hữu một tủ chống ẩm là quan trọng để đảm bảo rằng cigar của họ được bảo quản một cách chính xác và giữ được chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Thương Hiệu Tủ Chống Ẩm Tốt Nhất

Tủ chống ẩm xì gà là gì?

Tủ chống ẩm xì gà là gì?

III. Có nên mua tủ chống ẩm xì gà không?

Vì để tránh cigar mất đi hương vị nguyên bản nên những thiết bị tủ chống ẩm cho cigar cũng vì thế mà ra đời. Dưới đây là một số công dụng chính của tủ chống ẩm cigar:

- Duy trì độ ẩm lý tưởng: Tạo ra một môi trường với độ ẩm phù hợp để giúp cho những điếu cigar được bảo quản trong điều kiện ẩm tốt nhất (65-75%), nhờ đó có thể giữ được độ ẩm vốn có của nó, không bị khô hay làm giảm hương vị của điếu thuốc. Hơn nữa, việc duy trì độ ẩm tốt giúp cho cho điếu cigar tránh bị hư hại do xuất hiện nấm mốc gây thay đổi vị và làm hỏng điếu xì gà. 

- Bảo vệ khỏi ánh sáng trực tiếp: Ánh sáng trực tiếp có thể gây hại cho cigar bằng cách làm mất mùi và hương vị của lá thuốc. Tủ chống ẩm thường được trang bị kính cách âm để bảo vệ cigar khỏi ánh sáng.

- Lưu trữ: Tủ chống ẩm cigar cung cấp không gian lưu trữ thuận tiện và gọn gàng cho cigar. Nó có các kệ và ngăn để sắp xếp cigar theo kích thước và loại giúp việc chưng bày được đẹp mắt hơn. 

- Ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn: Môi trường ẩm ướt có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, có thể gây hại cho cigar. Tủ chống ẩm giúp ngăn chặn sự phát triển của chúng.

- Tăng thời gian sử dụng xì gà: Thông thường bạn có thể bảo quản điếu cigar lên đến 5 năm khi sử dụng sản phẩm tủ chống ẩm này.

Tóm lại, tủ chống ẩm cigar không chỉ là một nơi để lưu trữ cigar mà còn là một hệ thống chăm sóc và bảo quản, đảm bảo rằng bạn có thể thưởng thức cigar của mình ở chất lượng tốt nhất.

Có nên mua tủ chống ẩm xì gà không?

Có nên mua tủ chống ẩm xì gà không?

IV. Cách chọn mua tủ chống ẩm xì gà 

Vậy làm sao để chọn mua được một chiếc tủ chống ẩm xì gà phù hợp? Bạn không nên bỏ lỡ những tiêu chí chọn mua tủ chống ẩm xì gà sau đây:

- Kích thước và dung tích phù hợp với số lượng: Trước khi mua tủ, bạn cần xác định rõ số lượng thuốc mà bạn sẽ cần bảo quản để chọn mua tủ chống ẩm cigar có dung tích và kích thước phù hợp. Việc này nhằm tránh mua dư dung tích không cần thiết sẽ tiêu tốn tiền bạc mà còn tốn nhiều điện năng sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể dựa thêm thời gian bảo quản dự định để chọn mua hộp hoặc tủ thích hợp. 

- Thiết kế: Nếu bạn là người có đam mê hay thú vui là sưu tập cigar hoặc là chủ đại lý cigar thì hãy nên chọn mua những hộp giữ ẩm kiểu tầng có đồng hồ đo độ ẩm, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát độ ẩm chặt chẽ hơn. 

- Loại tủ phù hợp với chi phí:  Mức giá của những loại tủ chống ẩm cigar sẽ khác nhau tùy theo chức năng và dung tích của thiết bị nên bạn cần xem kỹ thông số kỹ thuật trước khi mua. 

Xem thêm: Bảng Giá Tủ Chống Ẩm

Cách chọn mua tủ chống ẩm xì gà

Cách chọn mua tủ chống ẩm xì gà

V. Lưu ý cần biết khi dùng tủ chống ẩm xì gà

Một số lưu ý bạn nên nắm được trong quá trình sử dụng tủ chống ẩm cho xì gà:

5.1. Vị trí đặt tủ chống ẩm xì gà

Hãy đặt tủ chống ẩm xì gà tại những vị trí cao ráo, thông thoáng và sạch sẽ. Bạn nên đặt cố định tủ, không nên hoặc hạn chế dịch chuyển để tránh làm gián đoạn quá trình hoạt động của tủ.

Vị trí đặt tủ chống ẩm cigar nên được để cách tường ít nhất 20cm, điều này giúp tủ có thể tránh bị nhiệt độ của tường gây ảnh hưởng không tốt. Đồng thời tạo độ thông thoáng khi xả hơi ẩm ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo không đặt tủ ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc đặt cạnh các nguồn nhiệt hay thiết bị điện có thể phát ra nhiệt, khói như nồi cơm điện, lò nướng, lò sưởi,.. . Bạn cũng cần tránh đặt tủ chống ẩm xì gà dưới luồng khí phát ra trực tiếp từ điều hòa hay quạt. 

5.2. Khi sử dụng tủ chống ẩm xì gà

Có một lưu ý là khi mới mua tủ chống ẩm cigar về thì bạn phải để tủ chạy với công suất tối đa trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để tủ dần đi vào quy trình hoạt động hút ẩm ổn định. Sau đó bạn mới bắt đầu đặt xì gà vào bên trong để bảo quản và điều chỉnh lại.

Đồng thời, khi tủ chống ẩm xì gà hoạt động, bạn sẽ cần hạn chế tối đa việc đóng mở tủ liên tục, tránh việc khiến cho không khí ẩm bên ngoài tràn vào tủ, khiến tủ chống ẩm buộc phải vận hành hết công suất để loại bỏ ẩm ra ngoài. Việc đó sẽ vừa khiến tiêu tốn nhiều điện năng vừa ảnh hưởng đến hoạt động của tủ. Do đó nếu bạn buộc phải mở tủ thì hãy thao tác thật nhanh chóng và nhớ đóng chặt cửa tủ lại ngay sau khi điều chỉnh hoặc lấy xì gà xong.

Ngoài ra, bạn cũng không nên cho cả bao đựng của cigar vào tủ, vừa làm tốn thêm diện tích lại vừa khiến hiệu quả bảo quản xì gà kém hơn mà tủ phải tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Nếu bạn đang sử dụng tủ chống ẩm có hệ thống điều khiển cơ, sau một khoảng thời gian sử dụng, có thể xuất hiện hiện tượng sai lệch trong các thông số đo ẩm. Nếu bạn nhận thấy sự chệch lệch này, hãy tháo đồng hồ đo ẩm ra và thực hiện việc hiệu chỉnh lại để đảm bảo độ chính xác.

5.3. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng tủ chống ẩm xì gà

Hãy thực hiện việc lau chùi tủ chống ẩm cigar thường xuyên bằng cách sử dụng khăn ẩm để đảm bảo tủ luôn sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt, và bảo quản lớp sơn của tủ luôn giữ được độ sáng bóng.

Lưu ý cần biết khi dùng tủ chống ẩm xì gà

Lưu ý cần biết khi dùng tủ chống ẩm xì gà

VI. Hướng dẫn dùng tủ chống ẩm xì gà hiệu quả

Hiện tủ chống ẩm cigar cũng cung cấp hai dòng là điều khiển cơ và điều khiển điện tử. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn dùng tủ chống ẩm dành cho xì gà hiệu quả. 

6.1. Cách dùng tủ chống ẩm xì gà dạng cơ

Bạn có thể điều khiển tủ chống ẩm đa năng dạng cơ thông qua núm vặn được thiết kế bên trong tủ. Núm vặn này sẽ cung cấp 3 đến 4 mức được ký hiệu thông qua các chữ cái A, B, C, D.

Bạn tiến hành thao tác xoay kim đồng hồ xuôi hoặc ngược để điều chỉnh. Tiến hành việc điều chỉnh kim đồng hồ sáng mức độ ẩm thích hợp để bảo quản xì gà một cách tốt nhất. 

Sau khi bạn đã cài đặt mức độ ẩm xong thì đèn led của tủ sẽ báo đỏ chứng tỏ tủ đang trong quá trình hút ẩm. Lúc này bạn chỉ cần xếp xì gà lên khay và đóng chặt cửa tủ là xong. 

6.2. Cách dùng tủ chống ẩm xì gà điện tử

So với tử chống ẩm cơ thì những chiếc tủ điều khiển điện tử đã được nâng cấp và cải tiến hơn bằng việc bố trí các phím điều khiển bên ngoài để người dùng có thể dễ dàng thao tác cài đặt hơn. Bạn sẽ không cần phải đóng mở tủ bất tiện, đồng thời có thể theo dõi được độ ẩm thông qua màn hình LED.

Đầu tiên bạn kết nối nguồn điện của tủ chống ẩm, sau đó nhấn nút “SET”, bạn sẽ thấy màn hình LCD nhấp nháy. Chọn bấm phím mũi tên đi lên hoặc xuống để cài mức độ ẩm mà bạn mong muốn.

Sau khi cài xong hãy kiểm tra lại và nhấn nút “SET” thêm lần nữa để kết thúc toàn bộ thao tác đã cài đặt. Tủ chống ẩm hoạt động và hút ẩm đến mức mà người dùng đã cài đặt thì sẽ tự động ngắt, đồng thời màn hình LCD cũng ngắt đèn báo. 

Nếu bạn muốn bật hoặc tắt đèn LED có trong tủ chống ẩm thì hãy ấn mũi tên hướng lên trên, quay lại kiểm tra mức độ ẩm bên trong tủ thì bấm mũi tên đi xuống. Vì cách sử dụng đơn giản với các tiện ích đi kèm tiện lợi nên tủ chống ẩm dạng điện tử được nhiều người tin dùng hơn. 

Hướng dẫn dùng tủ chống ẩm xì gà hiệu quả

Hướng dẫn dùng tủ chống ẩm xì gà hiệu quả

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan tới độ ẩm tốt nhất để bảo quản xì gà hay cigar. Có thể thấy việc đầu tư tủ chống ẩm xì gà là một việc vô cùng cần thiết.

Xem thêm: 

Bình luận hỏi, đáp về Tủ Chống Ẩm Xì Gà

0 bình luận

Các bài đăng khác

Địa Chỉ Mua Tủ Chống Ẩm Bà Rịa - Vũng Tàu Giá Tốt, Chất Lượng Hàng Đầu

Ngày Đăng : 16/04/2024

Giaiphaphutam - Chuyên cung cấp tủ chống ẩm tại Bà Rịa - Vũng Tàu đa dạng mẫu mã,...

Chuyên Cung Cấp Tủ Chống Ẩm Bình Phước Uy Tín, Giá Rẻ

Ngày Đăng : 12/04/2024

Giaiphaphutam - Chuyên cung cấp tủ chống ẩm tại Bình Phước đa dạng mẫu mã, kích...

Địa Chỉ Mua Tủ Chống Ẩm Bình Dương Giá Tốt, Chất Lượng Hàng Đầu

Ngày Đăng : 05/04/2024

Giaiphaphutam - Chuyên cung cấp tủ chống ẩm tại Bình Dương đa dạng mẫu mã, kích...

Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Tủ Chống Ẩm Đồng Nai Uy Tín, Chất Lượng

Ngày Đăng : 29/03/2024

Tủ chống ẩm Đồng Nai là một thiết bị vô cùng hữu ích và cần thiết để bảo...

Tủ Chống Ẩm Huitong Có Tốt Không? Top 4 Mẫu Sản Phẩm Bán Chạy, Hot Nhất

Ngày Đăng : 22/03/2024

Tủ chống ẩm Huitong là một trong những cái tên đình đám và quen thuộc trong giới...

Top 7+ Model Tủ Chống Ẩm FujiE Tốt Nhất, Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Ngày Đăng : 17/03/2024

Tủ chống ẩm FujiE là một trong những lựa chọn phổ biến có lượng khách hàng đông...

Top 4+ Model Tủ Chống Ẩm Hiniso Nổi Bật Nhất - Ưu Và Nhược Điểm

Ngày Đăng : 10/03/2024

Hiện nay trên thị trường có một loạt các thương hiệu tủ chống ẩm khác nhau,...

Độ Ẩm Bảo Quản Máy Ảnh Lý Tưởng - Biện Pháp Đối Phó Khí Hậu Ẩm

Ngày Đăng : 10/03/2024

Máy ảnh là một thiết bị quang học nhạy cảm, cần bảo quản trong điều kiện độ...

Hộp Chống Ẩm Máy Ảnh Là Gì? So Sánh Tủ Chống Ẩm Và Hộp Chống Ẩm

Ngày Đăng : 01/03/2024

Hộp chống ẩm là một giải pháp hữu ích dành cho những người đam mê lĩnh vực...

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG Nhận hàng và thanh toán tại nhà
ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG 1 đổi 1 trong 7 ngày
THANH TOÁN TIỆN LỢI Trả tiền mặt, Chuyển khoản
HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc

Hệ thống đại lý và trung tâm bảo hành toàn quốc

1 VĂN PHÒNG TP.HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 88B đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Hotline: 028 73 00 99 73 - 0896.443.868
ĐT: 0908 395 385
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

2 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 105 đường Louis 7 khu đô thị Louis City Hoàng Mai, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội (Xem bản đồ)
ĐT: (024) 73 00 99 73 - 0965 600 737
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

3 VĂN PHÒNG HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 44 đường An Lạc 4, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng
ĐT: (024) 73 00 99 73 - 0965.600.737
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

4 VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 385B Hải Phòng, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
ĐT: (023)66513830 - 0908.395.385
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

5 VĂN PHÒNG TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: Số 1A đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
ĐT: 0896.443.868
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

6 VĂN PHÒNG VŨNG TÀU

Địa chỉ: 865A đường Bình Giã, Phường 10, TP Vũng Tàu
ĐT: 0896.432.567 - 0908.395.385
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

7 VĂN PHÒNG CẦN THƠ

Địa chỉ: 32 đường B25, KDC 91B, phường An Phú, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
ĐT: 0896.443.868
Email: giaiphaphutam01@gmail.com

Copyright © 2017-2024. Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Hoàng Quân. GPDKKD: 0312920154 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 09/09/2014.